Tọa đàm kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Sáng 23/7, UBND Xã Tân Thành tổ chức gặp mặt toạ đàm kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).  Tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn xã cùng đông đảo các đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người hoạt động kháng chiến, nạn nhân chất độc hóa học trên địa bàn xã.

Tại buổi toạ đàm, với không khí đầm ấm, trang Xã Tân Thành trọng, các đại biểu cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống tốt đẹp của Ngày Thương binh – Liệt sỹ và những đóng góp của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Hàng năm, bằng nhiều hoạt động thiết thực, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Tân Thành đã và đang làm tốt công tác chính sách đối với những thương, bệnh binh và gia đình chính sách, như: Thăm hỏi, tặng quà; công tác chi trả phụ cấp, trợ cấp, cấp đổi thẻ y tế; kịp thời nắm tâm tư, giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi các đối tượng chính sách gặp khó khăn trong cuộc sống. Bản thân các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, nhiều gia đình làm kinh tế giỏi, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.