KHỞI CÔNG XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU THÔN NÀ MÚC

1

Từ giữa năm 2020, UBND xã đã ban hành Bộ tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu. Bộ tiêu chí này về cơ bản đã nêu rõ những tiêu chí về môi trường, cảnh quan, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, các hộ dân thực hiện 3 sạch là: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, UBND xã đã đánh giá và công nhận được 02 khu dân cư kiểu mẫu để làm cơ sở tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới gắn với mục tiêu xây dựng NTM nâng cao. Trong giai đoạn chờ thẩm định, đạt khu dân cư kiểu mẫu năm 2022. Từ khi xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xã nhà đã có sự đổi thay rất nhiều, nhất là các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp. Các tiêu chí điện thắp sáng, trồng cây xanh đã được người dân thực hiện rất sớm, từ 3 năm trước. Người dân đã có ý thức góp phần vào sự sáng, xanh, sạch đẹp của khu dân cư. Khu dân cư cũng đã xây dựng được quy ước chung để các hộ gia đình cùng thực hiện.