Đảng bộ xã Tân Thành sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

Sáng ngày 25/4, Đảng bộ xã Tân Thành tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đến dự có đồng chí Vy Minh Long, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Báo cáo đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025 nêu rõ: Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

UBND xã triển khai thực hiện cải cách hành chính đạt hiệu quả, 100% cán bộ công chức sử dụng thành thạo hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hệ thống hồ sơ công việc, phần mềm một cửa, thư điện tử; 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng, kết quả xếp loại chỉ số CCHC hằng năm của đơn vị đạt tốt.

Về cơ cấu kinh tế: Xã có bước tăng trưởng khá theo từng năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách hằng năm đều vượt

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu dự họp chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

Cũng tại hội nghị, Đảng bộ xã Tân Thành nghiêm túc kiểm điểm cụ thể những ưu điểm, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vy Minh Long, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời, nhấn mạnh làm rõ thêm một số nhiệm vụ mà Đảng bộ xã Tân Thành cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, chú trọng các tiêu chí chưa đạt; kịp thời giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân ngay từ khi mới phát sinh, tăng cường vai trò hoà giải ở cơ sở; phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng khi thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC), trọng tâm là CCHC gắn với Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, tổ chức trong giải quyết các thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại cơ sở